รวมฮิต เมนูเด็ด อาหารเกาหลี ไปเที่ยวเกาหลีแล้วไม่ควรพลาด

1.บิบิมบับ (Bibimbab)

“บิบิมบับหรือข้าวยำเกาหลี” เป็นอีกหนึ่งอาหารเกาหลียอดนิยม ที่คนไทยนิยมกินมากที่สุดอีกหนึ่งเมนู เสิร์ฟพร้อมกับซุปร้อนๆ มาเป็นชามข้าวสวยร้อน โรยหน้าด้วยผักที่ผัด และปรุงรสแล้ว, โคชูจัง (น้ำพริก) หรือทเว็นจัง (เต้าเจี้ยว) นอกจากนี้ยังนิยมใส่ไข่ดิบ ไข่ดาว หรือไข่ลวก และเนื้อสัตว์ที่หั่นบางๆ เช่นกัน จากนั้นคลุกส่วนผสมต่างๆ ให้เข้ากันดีก่อนรับประทาน เมนูนี้รับรองอร่อยจริง 

2.ซัมกเยทัง (Samgyetang)

“ซัมกเยทังหรือไก่ตุ๋นโสม”  เป็นอาหารที่นิยมรับประทานกันในชาววังสมัยก่อน ภายในตัวไก่จะมีข้าว รากโสม พุทราแดง เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงที่เรียกว่า กักตุกี เส้นขนมจีน เหล้าโสม พริกไทยดำ และเกลือ เสิร์ฟในหม้อดินร้อน 

3.ซัมกยอบซัล (Samgyeopsal)

“ซัมกยอบซัล (Samgyeopsal)” เรียกง่ายหมูย่างเกาหลี  อาหารปิ้งย่างสไตล์เกาหลี รับประทานพร้อมเครื่องเคียง หั่นเป็นชิ้นแล้วห่อด้วยผักกาดหอมหรือใบงา  พริก กิมจิ ซุป สลัดผักสดๆ เมนูที่ไม่ควรพลาดสุดๆ อร่อยจริงอะไรจริง

4.พุลโกกิ (Bulgogi)

“พุลโกกิ (Bulgogi)” หรือว่าที่เรียกกันว่า บุลโกกิ เป็นอีกหนึ่งอาหารที่ขึ้นชื่อ ของเกาหลี หมูหมักสไตล์เกาหลี มีรสชาติออกหวานเผ็ดเล็กน้อย โดยนำหมูลงในกระทะพร้อมน้ำซุปปรุงรส เมื่อสุกรับประทานพร้อมเครื่องเคียงและข้าวสวย 

5. จิมดัก (Jjimda)

“จิมดัก (JJIMDAK)”  เมนูจิมดัก (JIMDAK) เป็นเมนูอาหารเกาหลีพื้นเมืองดั้งเดิม เป็นเมนูไก่ประกอบด้วยวุ้นเส้น เกาหลี คลุกด้วยน้ำซุป รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ กับเครื่องเคียงเกาหลี  

 

6. กิมจิจิเก Kimchi-jigae

“กิมจิจิเก Kimchi-jigae”  หรือซุปกิมจิ  ประกอบด้วย กิมจิ เต้าหู้ เนื้อสัตว์ ต้นหอม และพริกป่นเกาหลี น้ำซุปมีรสเปรี้ยวนิดๆ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ น้ำซุปร้อนๆ กับอากาศหนาวๆเข้ากันมากเลยค่ะ

7. ต๊อกโบกี (Tokpokki)

“ต๊อกโบกี (Tokpokki) ”  หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี  มีขายทั่วไปตามท้องถนน สตรีทฟู้ด เป็นเมนูอาหารเกาหลีดั้งเดิม ทำมาจากแป้ง แป้งต็อก แท่งสีขาว มีเนื้อหนานุ่ม นำไปผัดกับซอสโคชูจัง มีรสชาติที่เข้มข้น และ เผ็ด 

8. คิมบับ (Kimbap)

“คิมบับ (Kimbap) ”  เรียกง่ายๆ ข้าวห่อสาหร่าย  คล้ายๆข้าวห่อสาหร่ายของญี่ปุ่น เป็นอาหารที่รับประทานง่าย คนเกาหลีส่วนใหญ่นิยมกินคิมบับ ใส่ของคิมบับ มักจะเป็นแตงกวา แครอท ผักโขม ไข่เจียว ปูอัด หัวไชเท้าดอง เป็นต้น

9. โอเด้ง (Omok)

“โอเด้ง (Omok)”  หรือที่เรียกกันว่า ออมุก บอกเลยว่า อร่อยมาก ฟินสุดๆ กินโอเด้ง ซดน้ำซุปร้อนๆ  มีขายทั่วไปตามท้องถนน สตรีทฟู้ด ถ้าไปเกาหลี  แนะนำให้ลองกิน โอเด้ง ของเค้าอร่อยจริง

ชิว ช้อป กินไปกับเรา "ENJOY YOUR WAY"

“โปรแกรมทัวร์เกาหลีทั้งหมด” คลิกเลยค่ะ